ภาควิชาเศรษฐศาสตร์

แลกเปลี่ยนเรียนรู้ การพัฒนา Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม

ดร. พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ นำทีมคณะกรรมการพัฒนานักศึกษา และสโมสรนักศึกษา ในโอกาสเข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับทีมองค์การนักศึกษา สภานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2565 ณ ห้องประชุมอาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี คณะวิทยาการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำทีมโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ, คณะกรรมการพัฒนานักศึกษา,นายกสโมสรนักศึกษาพร้อมคณะกรรมการ เข้าแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการดำเนินกิจกรรมวิศวกรสังคมและพัฒนาทักษะผู้นำ จากโครงการพัฒนา Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม โดยในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ในการกล่าวต้อนรับและบรรยายแนวทางการดำเนินงานวิศวกรสังคมของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี และนำทีมคณะดำเนินงานวิศวกรสังคม พร้อมทีมองค์การนักศึกษา สภานักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน

ในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนระหว่างนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ นำทีมโดยนางสาวปาลิตา วงศ์แก้ว นายกสโมสรนักศึกษา  มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานี นำทีมโดย นางสาวสุภิญญา สมคิดหมาย ประธานสภานักศึกษา ได้มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับการเป็นต้นแบบวิศวกรสังคมและการเป็นผู้นำนักศึกษาในการจัดกิจกรรมต่างๆ ของนักศึกษา

ทั้งนี้หลังจากการแลกเปลี่ยนดังกล่าว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ ได้นำทีมสโมสนนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการในการหาแนวทางปฏิบัติที่ดี (Best Practice) จนได้โมเดลสำหรับการจัดโครงการ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม สำหรับดำเนินโครงการต่อไป

โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พัฒนาทักษะผู้นำนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ และโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินกิจกรรมวิศวกรสังคม ต้นแบบ

2022-04-04 06:54:41