ภาควิชาบริหารธุรกิจ

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567  ณ ห้องประชุมเอื้องไอยเรศ ชั้น 5 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรรม การนำเสนองานโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น : มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ประจำ 2567 โดยกิจกรรมดังกล่าว มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ ร่วมกับ ธนาคารออมสิน ในการดำเนินโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น  ซึ่งโครงการดังกล่าวธนาคารออมสิน ร่วมกับนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษา ให้ร่วมคิด ร่วมทำ บูรณาการภูมิปัญญา นำวิทยาการกระบวนการทำงานสมัยใหม่ ไปยกระดับขีดความสามารถกลุ่มองค์กรชุมชนที่รวมตัวกันสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการ ให้มีศักยภาพ มีมูลค่าเพิ่ม แข่งขันในตลาดได้

สำหรับปี 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มีนักศึกษาผู้สนใจเข้าร่วมนำเสนอโครงการ จำนวน 5 โครงการ ประกอบด้วย

1. วิสาหกิจชุมชนสมุนไพรอีฟเฮิร์บเพื่อสุขภาพ

2. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอผ้าบ้านสันกอดู่

3. วิสาหกิจชุมชนนวัตกรรมเกษตรอินทรีย์ หมู่ 3 บ้านสันกลางเหนือ

4. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มหัตถศิลป์ล้านนาวัดศรีสุพรรณ

5.วิสาหกิจชุมชนบ้านแม่ก๊ะเปียง

2024-03-18 09:24:41