ภาควิชาบริหารธุรกิจ

Re-inventing University

คลินิกพัฒนาศักยภาพธุรกิจชุมชน  คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ (CBP) จัดกิจกรรม การอบรมเชิงปฏิบัติการบ่มเพาะผู้ประกอบการธุรกิจรายใหม่ เรื่อง การสร้างตลาดสินค้าชุมชนโดยเจ้าของพื้นที่ ส่วนหนึ่งของการยกระดับชุมชนฉลาดรู้อย่างสร่งสรรค์ด้วยกลไกการขับเคลื่อนจากมหาวิทยาลัยสู่ชุมชน ภายใต้โครงการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษา (Re-inventing University)

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ นำทีมคณะกรรมการคลินิกพัฒนาศักยภาพธุรกิจชุมชน ลงพื้นที่ อบรมเชิงปฏิบัติการบ่มเพาะผู้ประกอบการธุรกิจรายใหม่ เรื่อง การสร้างตลาดสินค้าชุมชนโดยเจ้าของพื้น ให้กับผู้ที่สนใจเริ่มต้นการทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชุมชน ร่วมกับหน่วยงานเครือข่าย สำนักงานเกษตรอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายวรุตม์ วิศิษฏ์ศิลป์ นายอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม และได้รับเกียรติจาก  นางมัฑนา ธรรมใจ เกษตรอำเภอสารภี กล่าวรายงาน

ทั้งนี้โครงการพลิกโฉมสถาบันอุดมศึกษา (Re-inventing University) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็น มหาวิทยาลัยแห่งการพัฒนาท้องถิ่นตลอดชีวิต เพื่อพัฒนากำลังคนที่มีคุณภาพ โดยการเพิ่มโอกาสการเรียนรู้ และยกระดับทรัพยากรมนุษย์ในทุกช่วงวัย รวมถึงการสร้างเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษา การสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ประกอบการธุรกิจ เพื่อบูรณาการให้เกิดการยกระดับทักษะด้านอาชีพในด้านต่าง ๆ เพื่อพัฒนาสมรรถนะผู้ประกอบการธุรกิจชุมชนให้มีความพร้อม ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจ

2024-03-20 04:06:48