วันที่ 21 เดือน สิงหาคม ปี 2023 โดย Admin

นักศึกษา วจก.โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ลงพื้นที่อบรมการตลาดออนไลน์ live ขายสินค้า และให้ความรู้บัญชี

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดี คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่  พร้อมด้วยอาจารย์ที่ปรึกษา โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ประจำปี 2566 โครงการย่อย “ศูนย์เกษตรชุมชนตำบลสันผีเสื้อ ผลิตภัณฑ์ชุดเพาะเลี้ยงหนอนผีเสื้อ” นำนักศึกษา ทีม“Hello Butterfly @ สันผีเสื้อ” ลงพื้นที่ ณ สันผีเสื้อฟาร์ม ตำบลสันผีเสื้อ เพื่อดำเนินกิจกรรม “มาเลี้ยงผีเสื้อกันเถอะ ซึ่งเป็นการพัฒนากิจกรรมทางการตลาดด้วยการ “Live สด” ผ่านเพจ “Hello Butterfly”อบรมโดยอาจารย์ชยภัทร พุ่มจันทร์ และสาธิตการ “Live สด” โดยอาจารย์ดร.อุไร ไชยเสนและนักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ เพื่อสร้างความเข้าใจ สร้างตำแหน่งทางการตลาด และการขายผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้การลงพื้นที่ครั้งนี้ยังมีการดำเนินกิจกรรม “รู้บัญชีที่สันผีเสื้อ” เป็นการอบรมให้ความรู้และฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดทำบัญชี และการคำนวณต้นทุนการผลิต สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการและการจัดทำบัญชีส่วนบุคคล เพื่อวิเคราะห์รายการรับ-จ่ายของแต่ละครัวเรือน โดยอาจารย์กิรณา ยี่สุ่นแซม และนักศึกษาสาขาการบัญชี