วันที่ 18 เดือน กันยายน ปี 2023 โดย Admin

คณาจารย์ วจก.บริการวิชาการ “การท่องเที่ยววิถีชุมชนเครื่องเงินเครื่องเขิน”

อาจารย์ ดร.อุไร ไชยเสน รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา และอาจารย์ประจำภาควิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วยอาจารย์กิรณา ยี่สุ่นแซม ภาควิชาการบัญชี อาจารย์กุสุมา สีดาเพ็ง ภาควิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ บริการวิชาการเป็นวิทยากรอบรมสัมมนาเชิงลึกการท่องเที่ยววิถีชุมชน เครื่องเงิน เครื่องเขิน ในวันที่ 14-15 กันยายน 2566 ณ ปลายดอยรีสอร์ท ให้กับตัวแทนชุมชนย่านวัวลาย และเครือข่ายองค์กรท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 25 คน โดยเป็นการนำเครื่องมือวิเคราะห์ชุมชน และเครื่องมือวิศวกรสังคม ควบคู่กับความรู้ทางด้านการบัญชี คำนวณต้นทุนการผลิต และความรู้ด้านคอมพิวเตอร์จำลองเส้นทางการท่องเที่ยว ทั้งนี้ผลจากการดำเนินการอบรม ชุมชนและเครือข่ายการท่องเที่ยวได้ (ร่าง) โปรแกรมการท่องเที่ยว “ชมงานศิลป์ เยือนถิ่นงัวลาย” พร้อมกิจกรรมการท่องเที่ยวที่สะท้อนอัตลักษณ์เครื่องเงิน และเครื่องเขิน และมีการตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน เพื่อเตรียมการทดลองโปรแกรมการท่องเที่ยวต่อไป กิจกรรมอบรมสัมมนาครั้งนี้ เป็นการดำเนินโครงการภายใต้โครงการชุมชนวัฒนธรรมไทยสร้างเสริมเศรษฐกิจ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 กรมส่งเสริมกระทรวงวัฒนธรรม โดยมีวัดศรีสุพรรณเป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินโครงการ