วันที่ 01 เดือน พฤศจิกายน ปี 2023 โดย Admin

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ร่วมกับเครือข่ายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและเพิ่มพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์ ร่างบันทึกความร่วมมือ (MOU) ภายใต้โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย Reinventing University

รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ มอบหมายให้ ผศ.สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงานการร่างบันทึกความร่วมมือ (MOU) เครือข่ายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและเพิ่มพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์ ณ ห้องอิมพีเรียลบอลลูม ชั้น 2 โรงแรมดิเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2566

ผศ.ดร. ศุภฤกษ์ ธาราพิทักษ์วงศ์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เป็นการร่างบันทึกความร่วมมือ (MOU) เครือข่ายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและเพิ่มพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์ จากเครือข่าย 5 ด้าน ได้แก่ เครือข่ายด้านการตลาด เครือข่ายด้านการสื่อสาร เครือข่ายด้านการขนส่ง เครือข่ายด้านวิชาการ และเครือข่ายสร้างสรรค์พื้นที่วัฒนธรรม จาก 21 หน่วยงาน ประกอบด้วยหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ Young Entrepreneur Chamber of Commerce พัฒนาการอำเภอเชียงใหม่ OTOP จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงใหม่ สมาพันธ์ SME จังหวัดเชียงใหม่ สมาพันธ์ SME ไทยส่วนภูมิภาค สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เครือข่าย BiZ Club โอทอปเทรดเดอร์เชียงใหม่ บริษัท บีคอนส์ (ประเทศไทย) จำกัด วัดศรีสุพรรณ วัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ บริษัทชัยพัฒนาขนส่งเชียงใหม่จำกัด โครงการลานนาสแควร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โรงเรียน OTOP จังหวัดเชียงใหม่ แอดมินหมี กลุ่มอาหารเบเกอรี่ เชียงใหม่ ลำพูน บริษัทเคโกลบอลมีเดียจำกัด ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ร่างบันทึกความร่วมมือนี้เครือข่ายจะได้ดำเนินการตรวจทานร่วมกันอีกครั้งก่อนจะจัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือกันต่อไป ภายใต้โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย Reinventing University มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เป็นมหาวิทยาลัยกลุ่มที่มุ่งเน้นการพัฒนาชุมชนเชิงพื้นที่ โดยทีมนักวิจัยโครงการพัฒนาเครือข่ายเพื่อส่งเสริมและเพิ่มพื้นที่ชุมชนสร้างสรรค์ ประกอบด้วย ผศ.ดร. กมลทิพย์ คำใจ,อ.ดรอุไร ไชยเสน, อ.ดร.ทิพย์พธู กฤษสุนทร และ อ.กิรณา ยี่สุ่นแซม จากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ขอบคุณ ภาพ:ข่าว ศูนย์สื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่