ตำจิ๊นแห้ง 1 จังหวัด 1 เมนู เชิดชูอาหารถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านเทคโนโลยี Platform ออนไลน์

วันที่ 01 เดือน สิงหาคม ปี 2024 โดย Admin

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 งานพัฒนานักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ จัด โครงการบูรณาการการเรียนการสอนด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมตามอัตลักษณ์ คณะวิทยาการจัดการ กิจกรรม บูรณาการการเรียนการสอนตามอัตลักษณ์ วจก.ถ่ายทอดองค์ความรู้และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมด้วยเทคโนโลยี หัวข้อ การอบรมเชิงปฏิบัติการ การเผยแพร่มรดกทางวัฒนธรรม ตำจิ๊นแห้ง 1 จังหวัด 1 เมนู  เชิดชูอาหารถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านเทคโนโลยี Platform ออนไลน์ วันที่ 31 กรกฎาคม 2567  เวลา 09.00-16.00 น.

โดยได้รับเกียรติจาก  คุณอรพิณ นาคเกษม  ประธานกลุ่มจิตอาสา CareU ชุมชนหมื่นสารบ้านวัวลาย และ คุณสุมาลี นุ่มประทุม  คณะกรรมการชุมชนหมื่นสารบ้านวัวลาย เป็นวิทยากรนำนักศึกษา อบรมเชิงปฏิบัติการ ต๋ำจิ๊นแห้ง  โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไร  ไชยเสน รองคณบดีคณะวิทยาการจัดการ เป็นวิทยากรนำนักศึกษา สาธิตการ ถ่ายคลิป เพื่อการเผยแพร่บน Platform ออนไลน์

โครงการ “บูรณาการการเรียนการสอนตามอัตลักษณ์ วจก.ถ่ายทอดองค์ความรู้และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม” เป็นโครงการของคณะวิทยาการจัดการที่มุ่งบูรณาการการเรียนการสอน เช่น การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมด้วยเทคโนโลยี เช่น แอปพลิเคชัน E-Book ซึ่งเป็นการบูรณาการศาสตร์ทางด้านคอมพิวเตอร์ธุรกิจและนิเทศศาสตร์ การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมด้วยกิจกรรม เช่น การจัดนิทรรศการหรือกิจกรรมพิเศษ (event) หรือ กิจกรรม CSR เพื่อสังคมทั้งในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ ซึ่งเป็นการบูรณาการศาสตร์ทางด้านการตลาด การบริหารทรัพยากรมนุษย์ การบัญชี การบริหารธุรกิจ และนิเทศศาสตร์ เป็นต้น เพื่อจะได้นำองค์ความรู้หลากหลายศาสตร์ของคณะวิทยาการจัดการมาดำเนินการร่วมกันทั้งคณาจารย์ นักศึกษา และเครือข่ายทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมในท้องถิ่น เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านศิลปะวัฒนธรรมตามอัตลักษณ์ของคณะวิทยาการจัดการ และเป็นโครงการที่สามารถขับเคลื่อนที่สอดรับกับเป้าประสงค์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ตามยุทธศาสตร์ สร้างและถ่ายทอดองค์ความรู้เพื่อการพัฒนาท้องถิ่น เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้แบบครบวงจร ด้านศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อมได้ต่อไป